Những yếu tố nào làm nên ngôi nhà thông minh?

Chiếu sáng nhà thông minh

Để khẳng định một ngôi nhà có phải là nhà thông minh hay không cần những tiêu chí gì. Hôm nay Minh An Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc của rất nhiều quý khách hàng hay những người quan tâm đến nhà thông minh.

Một ngôi nhà thông minh là cần đáp ứng là có kết nối Internet và ít nhất có ba loại công nghệ thông minh khác nhau. Ít nhất một trong những công nghệ này cần đáp ứng kiểm soát được an ninh hay nhiệt độ.

Nhà thông minh hiện này ngày càng phổ biến trên thị trường. Nơi hệ thống thông minh được liên kết với nhau vào một hệ thống tích hợp tuỳ biến. Song những ứng dụng cũng khiến giá các căn nhà thông minh đắt hơn.

Dưới đây là những đặc điểm góp phần tạo nên một ngôi nhà thông minh:

1. Kiểm soát nhiệt độ

Các hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh như máy điều nhiệt điều khiển từ xa là một trong hai đặc điểm phổ biến nhất của ngôi nhà thông minh.

2. Hệ thống an ninh

Các hệ thống an ninh thông minh cũng phổ biến như các hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh. Các thiết bị kiểm soát ra vào bằng mặt khẩu, từ, chuông cửa có hình kết hợp cho phép chủ nhà nhìn thấy người gọi cửa và mở cửa từ xa cho khách vào.

lắp đặt camera
Lắp đặt camera cho Nha Thong Minh

Một hệ thống an ninh thông minh được lắp đặt sẵn sẽ tạo sự hấp dẫn hiệu quả nhất đối với người mua nhà.

3. Hệ thống ánh sáng thông minh

Các hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép chủ nhà điều khiển tất cả các thiết bị chiếu sáng thông qua điện thoại di động, bao gồm lập trình chúng tắt/mở theo các giờ được lên kịch bản khi lắp đặt. Đây cũng là một biện pháp để phòng ngừa trộm hiệu quả. Các hệ thống này còn có thể giúp theo dõi việc sử dụng điện. Chủ nhà còn có thể mua các bóng đèn thông minh riêng để có lắp vào các đèn truyền thống và điều chỉnh bằng điện thoại mà không phải bật điện khắp nhà.

Chiếu sáng nhà thông minh
Điều khiển hệ thống chiếu sáng

4. Hệ thống an toàn thông minh

Các bộ cảm biến khói và carbone monoxide có thể báo động cho chủ nhà những vấn đề nguy hiểm, thậm chí khi họ không nghe được những tiếng bíp bíp. Chủ nhà còn có thể nối các bộ cảm biến khắp nhà để còi báo động trong phòng ngủ hay những nơi bạn muốn sẽ phát báo động nếu có khói ở bếp.

 

5. Hệ thống giải trí âm thanh

Các hệ thống giải trí được xem là “đường vào” của công nghệ nhà thông minh. Khoảng 44% người sử dụng công nghệ nhà thông minh đều sở hữu các sản phẩm giải trí hiện đại như TV hay các hệ thống loa phát thanh. Hệ thống âm thanh đa vùng cho phép trong nhà cùng một lúc có thể phát các nguồn nhạc khác nhau ở những phòng khác nhau. Chủ nhà có thể lựa chọn chế độ phát nhạc theo thời gian trong ngày.

6. Hệ thống thiết bị

Với các thiết bị kết nối Wi-Fi, chủ nhà có thể từ xa kiểm tra quá trình nấu nướng, nghe thấy tín hiệu báo động khi cửa tủ lạnh mở và thậm chí chẩn đoán được một vấn đề có thể xảy ra đối với thiết bị trước khi gọi sửa chữa.

Nhà thông minh
Giao diện điều chỉnh

7. Các hệ thống sưởi và làm mát

Các hệ thống kiểm soát nhiệt độ bao gồm lò sưởi, thông gió, điều hoà, lỗ thông hơi và quạt. Các lỗ thông hơi nhỏ có thể mở và đóng từ xa, ngăn chặn nóng, lạnh trong các phòng mà chủ nhà không sử dụng và làm giảm chi phí tiêu thụ điện. Một số hệ thống thông gió và điều hoà có thể phát hiện độ ẩm và điều chỉnh để tạo ra không gian thoải mái hơn hay ra tín hiệu nhắc nhở người dùng khi cần thay thế bộ lọc.

8. Các hệ thống ngoài trời

Các sản phẩm thông minh không chỉ hạn chế ở nội thất. Các bộ cảm biến cây trồng thông minh có thể giúp duy trì cây sống cho cây và đưa ra báo hiệu khi nào cần tưới thêm nước. Các hệ thống tưới nước thông minh điều khiển từ xa cho phép người sử dụng tắt máy nếu một cơn mưa bất chợt đã tưới đủ nước cho cây.

Vì sao nên chọn Minh An Việt Nam khi lắp đặt nhà thông minh?

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường tại Quảng Bình và các tỉnh thành trên cả nước, Minh An việt Nam chuyên phân phối và lắp đặt thiết bị nhà thông minh của các hãng uy tín và nổi tiếng trên thế giới như: BKAV, Epic,Jablotron, Philip….

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, từng triển khai nhiều dự án nhà thông minh, thiết bị báo trộm, báo cháy, thi công hệ thống điện trên khắp Quảng Bình và các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên. Minh An Việt Nam cam kết chỉ cần quý khách gọi cho Minh An Việt Nam thì chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng về dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.

Những thiết bị thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay điển hình là Công tắc cảm ứng BKAV SmartHome SH-CT4W-T3Cảnh báo an ninh, bật đèn thông minh SH – DZCông tắc điện thông minh 4 kênh wifiCảm biến bật tắt đèn kèm cảnh báo an ninh SH-D2SW2

Minh An Việt Nam

  ☎ Hotline: 085 24 34567
  ? Website: https://minhanvietnam.com/
logo facebook 3DFacebook: MinhAnVietNam
  ? Email: minhanllc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *