Nếu ví sân khấu là bộ mặt thì âm thanh chính là linh hồn của sự kiện. Hệ thống âm thanh tệ có thể phá hỏng cả một sự kiện được đầu tư công phu. Bởi vậy, việc lựa chọn giải pháp thi công hệ thống âm thanh sự kiện tưởng chừng đơn giản lại không hề dễ dàng chút nào.

1. Yêu cầu của một giải pháp thi công âm thanh sự kiện

Chỉ cần lên mạng tìm kiếm hệ thống âm thanh, loa, máy tính sẽ đưa đến cho bạn hàng trăm kết quả về những nhãn hiệu âm thanh. Tuy vậy, nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ không biết làm thế nào để hệ thống âm thanh sự kiện của mình mang lại hiệu quả tốt nhất.

Yêu cầu an toàn giải pháp âm thanh sự kiện

Sự kiện chỉ diễn ra một lần, bạn chỉ có một cơ hội thể hiện ý tưởng của mình. Như vậy, bạn hãy nghĩ đến vấn đề an toàn đầu tiên. Mặc cho một hệ thống âm thanh lắp đặt đẹp thế nào, nếu hệ thống đó không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn, nó vẫn không phải là lựa chọn tốt.

Thi công hệ thống âm thanh sự kiện

Tổ chức sự kiện là tâm huyết của biết bao con người với nhiều đêm dài miệt mài lao động. Vậy đừng để sự kiện xảy ra sự cố. Thi công hệ thống âm thanh sự kiện không đủ an toàn có khả năng gây ra những tai họa bất ngờ. Từ đó, sự kiện có thể bị gián đoạn, để lại ấn tượng xấu trong lòng những người tham dự. Những sự cố nặng còn có thể gây thiệt hại về người và của, thậm chí gây lên những hậu quả khó lòng cứu chữa. Vậy làm sao để xác định giải pháp âm thanh sự kiện có đáp ứng yêu cầu an toàn không?

Thứ nhất, khách hàng có thể cân nhắc những thương hiệu lâu đời. Các thương hiệu đó đều đó có bề dày kinh nghiệm trong sản xuất âm thanh. Các thiết bị âm thanh cũng đạt được nhiều chứng nhận quốc tế về an toàn.
Thứ hai, độ tương thích của các thiết bị trong cùng hệ thống. Đương nhiên, không có một luật lệ nào yêu cầu một giải pháp âm thanh chỉ được dùng của một nhãn hàng. Tuy nhiên, các sản phẩm trong cùng hãng sẽ có độ tương thích nhất định với nhau. Bởi lẽ đó, các sản phẩm cùng hãng sẽ hạn chế phần nào khả năng sự cố phát sinh.

Hệ thống âm thanh sự kiện phù hợp với không gian tổ chức

Cách bố trí âm thanh cho sự kiện phụ thuộc chính vào không gian sự kiện. Nếu set-up âm thanh ngoài trời thì cần số lượng loa có công suất lớn hơn nhằm đáp ứng và đảm bảo âm thanh cho chương trình. Từ đó, tránh tình trạng âm thanh quá bé, bị nhấn chìm bởi những tác nhân ngoại cảnh. Thường thì các sự kiện tổ chức ngoài trời luôn cần gấp rưỡi thiết bị so với các sự kiện cùng tính chất nhưng tổ chức trong nhà.

Vì vậy, bạn cần đi khảo sát nơi tổ chức sự kiện, trước khi quyết định sẽ lắp đặt hệ thống âm thanh sự kiện nào.

Thi công hệ thống âm thanh sự kiện

Giải pháp âm thanh sự kiện phù hợp tính chất, quy mô sự kiện

Để tổ chức sự kiện thành công phụ thuộc rất lớn vào hệ thống âm thanh. Những trục trặc thông thường nhất trong hệ thống âm thanh cũng có thể tạo nên “thời gian chết” trên sân khấu. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng chương trình cũng như tâm lý người tham gia sự kiện. Bạn phải xác định được hai yếu tố sau đây:

Loại hình sự kiện:Có rất nhiều loại hình sự kiện, có sự kiện yêu cầu tính chất nghiêm túc, trang trọng. Có sự kiện lại đề cao tính giải trí. Xác định tính chất sự kiện sẽ giúp bạn lựa chọn dòng loa công suất phù hợp cho chương trình.
Số lượng người tham gia sự kiện cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm. Với quy mô người tham dự lớn, tất nhiên sẽ cần đến một số lượng lớn thiết bị để âm thanh phát ra đảm bảo tất cả mọi người ở mọi vị trí đều có thể nghe rõ, hòa nhập vào sự kiện.

Thi công hệ thống âm thanh sự kiện

Cách lắp đặt một giải pháp âm thanh sự kiện tiêu biểu.

Tùy vào tính chất, không gian tổ chức mỗi sự kiện lại yêu cầu hệ thống âm thanh khác nhau. Tuy nhiên, Minh An Việt Nam tư vấn cách lắp đặt âm thanh sự kiện cung cấp một cách chung nhất

Khu điều khiển trung tâm

Đây là vị trí đặt bàn mixer và kĩ thuật viên điều chỉnh, cần ở vị trí bao quát được sân khấu. Với các sân khấu biểu diễn thì nhất thiết phải ngồi phía trước của hệ thống loa. Điều này giúp kĩ thuật viên có thể bao quát được toàn bộ chương trình. Khu vực này nên che chắn, tách biệt ra khỏi khu khác và hạn chế người qua lại.

Hệ thống loa

  • Hệ thống loa nên đặt đối xứng 2 bên sân khấu
  • Loa Subwoofer phải được đặt dưới đất để cho hiệu ứng cao nhất.
  • Loa Full cần được đặt trên Sub và tốt nhất nên cao ngang hoặc qua đầu người.
  • Loa Monitor nằm trên sân khấu và hướng về phía người sẽ đứng trên sân khấu.
  • Cách lắp đặt trên có thể thay đổi thêm hoặc bớt thiết bị tùy theo từng chương trình, sự kiện cụ thể.

Minh An Việt Nam – Đơn vị thi công hệ thống âm thanh sự kiện hàng đầu tại Quảng Bình

Nếu bạn đang muốn thi công lắp đặt hệ thống âm thanh sự kiện chất lượng, hiện đại thì Minh An Việt Nam chính là sự lựa chọn hàng đầu. Minh An Việt Nam với kinh nghiệm suốt nhiều năm trong lĩnh vực âm thanh, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những hệ thống âm thanh chất lượng nhất, ấn tượng nhất, thẩm mỹ nhất mà giá lại rẻ nhất. Với sự hiểu biết và chuyên nghiệp của mình, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình để bạn hiểu rõ và đưa ra lựa chọn phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Mang đến sự thành công tốt đẹp nhất cho sự kiện của bạn.

Minh An Việt Nam

Hotline085 24 34567
Websitewww.minhanvietnam.com
FacebookMinhAnVietNam
Emailminhanllc@gmail.com