Nhà Thông Minh và những thiết bị của nhà thông minh Smarthome

Minh An Việt Nam hiện đang là nhà phân phối – thi công lắp đặt nhà thông minh, thiết bị thông minh, camera an ninh chất lượng, chuyên nghiệp và giá rẻ của Quảng Bình và khu vực Miền Trung.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Từng triển khai thi công nhiều dự án tại Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng… Minh An Việt Nam có đầy đủ các nhân tố để quý khách hàng có thể yên tâm khi chọn Minh An Việt Nam là đơn vị thi công nhà thông minh của mình.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhà thông minh và các thiết bị cần có. Qua đó quý khách hàng có thể hiểu, và tìm được cho mình giải pháp nhà thông minh hiệu quả, giá thành tốt

1. Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (Smart Home) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động; có khả năng thay thế con người trong việc thực hiện các thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống thông minh của các ngôi nhà giao tiếp với người dùng thông một số phương thức sau: Ứng dụng trên di động thông minh; Bảng điện tử đặt trong nhà; Máy tính bảng hoặc giao diện web. Các công nghệ được sử dụng bao gồm: hồng ngoại, smartphone, IoT, công nghệ đám mây…

Khi thiết kế một ngôi nhà thông minh, có nghĩa là bạn đang dùng công nghệ để làm cuộc sống trở nên thoải mái hơn, hiện đại hơn và có nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống. Mọi nơi trong căn nhà sẽ được kiểm soát bằng các thiết bị điện tử. Chúng sẽ sử dụng các giao thức riêng để hiểu nhau như: Hồng ngoại, Bluetooth, Sóng siêu âm hoặc Wifi,… và bạn sẽ là người điều khiển thông qua Smartphone hoặc giọng nói.

Giải pháp nhà thông minh cho phép bạn kiểm soát tất tần tật mọi thứ trong ngôi nhà của bạn thông qua smartphone hoặc máy tính bảng.

2. Nhà thông minh gồm những thiết bị gì?

Các thiết bị cần có của 1 ngôi nhà thông minh:

Chiếu sáng nhà thông minh
Chiếu sáng cho nhà thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh: Điều khiển toàn bộ các thiết bị chiếu sáng trong nhà theo lịch tự động. Hoặc theo kịch bản mà ngưới ử dụng cài đặt trước đó.

Hệ thống an ninh – Camera quan sát: Giúp bảo vệ an toàn 24/24 cho ngôi nhà bạn. Bao gồm: Chuông cửa có hình; Hệ thống bảo vệ chống đột nhập qua cửa; Khóa cửa thông minh; Phát hiện có di chuyển; Báo gas, khói, nhiệt độ, khí độc hại, độ ẩm, nước tràn…

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói: Bạn có thể điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà của mình bằng giọng nói. Ví dụ như: Trợ lý ảo của Echo Dot của Amazon, Google Home, Siri của Apple.

Hệ thống điều khiển rèm tự động: Các chiếc rèm cửa trong nhà bạn sẽ tự động Đóng/Mở theo ngữ cảnh. Ví dụ: Thức dậy mở rèm, đi làm rèm tự kéo lại…

Hệ thống điều khiển nhiệt độ phòng: Điều khiển máy lạnh, quạt, quạt thông gió, quạt hút. Khi nhiệt độ trong phòng tăng cao thì máy điều hoà sẽ tự bật, hoặc khi khí CO2 trong phòng tăng cao thì quạt hút và quạt thông gió sẽ tự bật.

Hệ thống âm thanh giải trí: Âm thanh đa vùng, phòng xem phim. Hiểu được sở thích của bạn và những người trong gia đình bạn để mở những bản nhạc và chương trình theo ý thích của từng người.

Hệ thống tưới nước tự động: Cây xanh trong khu vườn của bạn sẽ được tưới tự động mỗi ngày nhờ có thiết bị smart home này. Khi có trời mưa hoặc độ ẩm trong đất cao thì hệ thống sẽ tự động ngưng tưới.

3. Các công nghệ nhà thông minh hiện nay

Hiện nay các mô hình nhà thông minh được kết nối theo 2 giao thức. Là không dây (giao tiếp với nhau bằng sóng RF) hoặc có dây (nối Bus).

Nhà thông minh
Nhà thông minh Minh An Việt Nam

Không dây:

Hiện tại thế giới đang sử dụng các giao thức nỗi tiếng đó là Zigbee, Zwave hoặc Wifi.

Ưu điểmNhược điểm
Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng, không cần thay đổi kết cấu điện của ngôi nhà vẫn triển khai đượcKhoảng cách kết nối bị ảnh hưởng bởi sóng truyền, nhiều khi bị chập chờn do nhiễu sóng

Đi dây:

Chuẩn sử dụng nỗi tiếng đó là KNX được phát minh ra tại Châu Âu.

Ưu điểmNhược điểm
Hệ thống được kết nối đảm bảo chắc chắn, tính ổn định caoPhải thiết kế đi lại toàn bộ hệ thống điện trong nhà, và chi phí cao

Minh An Việt Nam

Hotline085 24 34567
Websitewww.minhanvietnam.com
FacebookMinhAnVietNam
Emailminhanllc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *